โรงงานแอสฟัลต์ผสมเย็น

โรงงานแอสฟัลต์ผสมเย็น หมายถึงส่วนผสมของยางมะตอยที่ปั่นผสมด้วยวัสดุที่ไม่ผ่านการเผาผลาญแร่บรรจุแร่และยางมะตอยเจือจาง ผสมยางมะตอยเย็นเป็นวัสดุซ่อมแซมถนนที่มีเทคโนโลยีสูงซึ่งสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เหมาะสำหรับการซ่อมแซมพื้นผิวถนนที่แตกต่างกันภายใต้สภาพแวดล้อมเช่นถนนคอนกรีตมาลชนลานจอดรถรันเวย์สนามบินและสะพานขยายตัว
เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในวงกว้าง บริษัท ของเราจึงเปิดตัวโรงงานยางมะตอยเย็นเพื่อจำหน่าย ความรู้ที่สมบูรณ์แบบของการผสมยางมะตอยเย็นทำให้สามารถออกแบบและผลิตอุปกรณ์ผสมยางมะตอยเย็นได้ ยางมะตอยผสมเย็นที่ผลิตโดยเรามีความทนทานและยืดหยุ่นซึ่งสามารถรักษาตัวเองได้แม้ภายใต้แรงกดจากอุณหภูมิต่ำ ยางมะตอยผสมเย็นเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับถนนที่ไม่มีการออกแบบ ดังนั้นโรงงานยางมะตอยเย็นจึงเป็นที่ยอมรับของลูกค้า

โรงงานแอสฟัลต์ผสมเย็น
โรงงานแอสฟัลต์ผสมเย็น

แอสฟัลต์ผสมเย็น VS แอสฟัลต์ผสมร้อน

ยางมะตอยผสมเย็นเป็นส่วนผสมของส่วนผสมยางมะตอยเย็นและยางมะตอยผสมอิมัลชัน ความแตกต่างระหว่างยางมะตอยผสมเย็นกับยางมะตอยผสมร้อนคืออุณหภูมิ การผสมยางมะตอยผสมยางมะตอยผสมและยางมะตอยอิมัลชันที่อุณหภูมิต่ำกว่า -20 ℃ ~ 50 ℃,ในขณะที่ ส่วนผสมผสมยางมะตอยร้อน ผสมที่อุณหภูมิสูง 138 ℃ ~ 160 ℃ ยางมะตอยผสมเย็นที่มีความหนาแน่นต่ำมีความสามารถในการซึมผ่านที่ต่ำและมีความต้านทานการเปลี่ยนรูปสูง ส่วนผสมยางมะตอยเย็นกึ่งหนาแน่นมีการยึดเกาะที่ดี

แอสฟัลต์เย็นผสม
แอสฟัลต์เย็นผสม

คุณลักษณะและข้อดี

1. การออกแบบพิเศษของโรงงานยางมะตอยเย็นเหมาะสำหรับสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งสะดวกในการสร้างโดยไม่มีข้อ จำกัด ของสภาพอากาศ

2. มีลักษณะเป็นแบบเคลื่อนย้ายได้โรงผสมยางมะตอยเคลื่อนที่ที่มีโครงสร้างและรูปแบบที่กะทัดรัดสะดวกต่อการแปลงพื้นที่ก่อสร้าง

3. กระบวนการทั้งหมดสามารถรับรู้ถึงการปล่อยก๊าซเป็นศูนย์ ไม่มีฝุ่นและควันดำในระหว่างการผลิตและการใช้งาน ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปไม่ละลายในน้ำซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการจากสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อม

4 ติดตั้งบนพื้นที่ก่อสร้างขนาดเล็กยางมะตอยผสมเย็นสามารถผลิตส่วนผสมยางมะตอยด้วยตนเองได้ง่ายและสะดวกสำหรับงานขนาดเล็ก แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็สามารถลดการลงทุนของลูกค้า

5. ในกระบวนการผลิตยางมะตอยเย็นช่วยลดความต้องการในการอบแห้งและรวมความร้อนซึ่งจะทำให้กระบวนการทำงานง่ายขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับการซ่อมทางเท้า

6. เวลาในการผสมและความแข็งแรงสามารถควบคุมและปรับเปลี่ยนตามความต้องการในการก่อสร้างพิเศษ

7. เมื่อเทียบกับโรงงานผสมร้อนแล้วอิมัลชันยางมะตอยเย็นจะปลอดภัยกว่ามาก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้ยางมะตอยที่รมควัน

8. โรงงานผสมยางมะตอยเย็นมีทางเลือกในการผสมในสถานที่หรือนอกสถานที่และจากนั้นส่วนผสมจะถูกขนส่งไปยังสถานที่

9. กระบวนการเลือกที่หลากหลายสามารถตอบสนองความต้องการทางด้านต่างๆของทางเท้าเช่นการซ่อมแซมการกู้คืนและการวางรากฐาน

10. ยางมะตอยเย็นผสมกับความทนทานสามารถยืดอายุของถนนได้

11. การยอมรับระบบควบคุมขั้นสูงสามารถปรับปรุงระบบอัตโนมัติของอุปกรณ์ได้

12. การผสมยางมะตอยผสมเย็นผสมที่มีคุณภาพมีประสิทธิภาพสูงป้องกันริ้วรอยและประสิทธิภาพของพันธบัตร หลุมบ่อซ่อมไม่จำเป็นต้องได้รับการบูรณะซ้ำ ๆ

วิธีการทำ Cold Mix Asphalt

Firstly, the asphalt is emulsified in the water. The compact asphalt is easy to be emulsified. Then after the emulsion process, the water will vaporize. Naturally, the emulsified asphalt can mix with aggregate and filler with high stickiness.

กระบวนการทำงานของโรงงานยางมะตอยเย็น
กระบวนการทำงานของโรงงานยางมะตอยเย็น

กระบวนการก่อสร้างคอนกรีตผสมเสร็จ

1. การหักบัญชีของอู่ทอง

กรวดและของเสียที่อยู่ในหรือรอบ ๆ หลุมบ่อควรล้างให้สะอาด ไม่มีโคลนน้ำแข็งและเศษอื่น ๆ จะพบได้ในหลุมบ่อ ในการซ่อมแซมถนนในเขตเทศบาลเมืองต้องกลบหลุมบ่อให้เรียบเพื่อให้ขอบและการกำจัดของเสียที่เหลือจะต้องละเอียด

2. ใส่ไส้ใน

กรอกหลุมบ่อด้วยวัสดุบิทูมินัสมากพอจนกว่ายางมะตอยผสมเย็นจะอยู่เหนือพื้นดิน 1.5 ซม. สำหรับการซ่อมถนนเทศบาลจะสามารถเพิ่มยางมะตอยผสมเย็นได้ 10% หรือ 20% ศูนย์กลางของหลุมบ่อที่เต็มไปควรอยู่เหนือถนนรอบ ๆ เล็กน้อย ถ้าความลึกของหลุมบ่อสูงกว่า 5 ซม. หลุมบ่อควรเต็มชั้นทีละ 3 ซม. ถึง 5 ซม.

3.Compaction

หลังจากราดหลุมบ่อให้เท่า ๆ กันแล้วยางมะตอยผสมเย็นควรบดอัดด้วยเครื่องมือบดอัดที่เหมาะสมตามสภาพแวดล้อมที่ยื่นขนาดและความลึกของพื้นที่ที่ได้รับการซ่อมแซม เครื่องมือบดอัดสามารถใช้พลั่วตักตวงสั่นสะเทือนปลายอัดและลูกกลิ้งถนน

4.Cleanness

หลังจากการบดอัดแล้วชั้นหินปูนหรือทรายจะกระจายทั่วพื้นผิวได้และเครื่องมือทำความสะอาดจะกวาดไปมาเพื่อให้พื้นทรายเต็มไปด้วยทรายละเอียด

5.Examination

พื้นผิวของหลุมบ่อซ่อมต้องสะอาดและแบนราบ มุมของหลุมบ่อควรจะกระชับโดยไม่มีหลวม ระดับความกระด้างของการซ่อมแซมถนนตามปกติมีมากกว่า 93% และทางหลวงมีมากกว่า 95%

กลไกการสร้างแอสฟัลผสมเย็น

น้ำมันดินมีการปรับเปลี่ยนไม่สมบูรณ์เทอร์โม ความแข็งแรงของยางมะตอยผสมเย็นเพิ่มขึ้นในระหว่างกระบวนการ มีความอ่อนนุ่มและคล่องตัวซึ่งสามารถบีบเข้าไปในบริเวณที่ไม่สม่ำเสมอในหลุมบ่อ ภายใต้การขับขี่และอากาศตัวทำละลายบางชนิดจะถูกระเหยกลายเป็นไอ ยางมะตอยค่อยๆหนาขึ้น การกระจายตัวของยางมะตอยผสมเย็นจะมีขนาดกะทัดรัดและมีอัตราส่วนเป็นโมฆะน้อยกว่า ความหนาแน่นของส่วนผสมผสมยางมะตอยเย็นจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ใช้เวลาประมาณ 7 ~ 10 วัน หลังจากนั้นความแข็งแรงจะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสามเดือนส่วนผสมจะมีความแข็งแรงคงที่

กลไกการสร้างยางมะตอยเย็น
กลไกการสร้างยางมะตอยเย็น

การจัดเก็บและใช้ความระมัดระวังของยางมะตอย Cold Nix

ยางมะตอยผสมเย็นสามารถจัดเก็บไว้ในช่องระบายอากาศภายในอาคารหรือกลางแจ้งที่มีการเปิดโปง ขอแนะนำให้สต๊อกขั้นต่ำประมาณ 20-30 ตันเพื่อรักษาอายุการเก็บรักษาและการเก็บรักษา ง่ายต่อการเก็บผสมยางมะตอยเย็นไว้ในอุณหภูมิปกตินานกว่าสองปี เวลาในการจัดเก็บผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปอาจนานขึ้นด้วยถุงที่ปิดสนิท พื้นที่จัดเก็บควรเป็นคอนกรีตซีเมนต์แข็งหรือพื้นคอนกรีตแอสฟัลต์ ยางมะตอยผสมเย็นควรห่างจากรายการไวไฟและการเกิดออกซิเดชันในระดับสูงของวัสดุ